;

Thứ Hai, 3 tháng 3, 2014

Ốc nướng chả

Nguyên liệu làm món ốc nướng chả:

- Ốc nhồi béo 50 con.
- Giấm bỗng 0,1kg.
- Thịt vai nạc 0,2kg.
- Mật 0,05kg.
- Mỡ chài 0,2kg.
- Hành khô 0,03kg.
- Nước mắm, hạt tiêu.
- Muối, nước vôi đặc.
Cách làm món ốc nướng chả:
- Ốc ngâm nước gạo một đêm cho nhả hết bùn, vớt ra chặt đít cậy miệng khêu lấy ruột cho nước vôi và muối vào xát cho hết nhớt, rửa nhiêu lần cho thật sạch, cắt bỏ hòn hoi, tỉa bỏ đường phân. Khi rửa chú ý không để rách túi màng của ốc.
- Giấm bỗng đem chưng kỹ với mật để sẵn.
- Thịt nạc vai băm nhỏ, cho hành vào băm lẫn, nêm nước mắm, hạt tiêu và giấm bỗng chưng mật trộn kỹ cho nhuyễn, xong nhồi vào túi màng ốc. Lấy mỡ chài bọc bên ngoài, cặp vào gắp tre đem nướng chín vàng đều là được. Tháo chả ra đĩa, ăn nóng, kèm với rau thơm, chấm nước mắm pha chanh, ớt.
Yêu cầu thành phẩm:
- Chả nướng chín đều, ăn giòn. Nước chấm không mặn gắt. Vị ngọt và hơi chua của giấm bỗng, vừa ăn.

Chúc các bạn thực hiện thành công món ốc nướng chả.

Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét