;

Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Lagu Bò


Nguyên liệu:

Để thực hiện món lagu bò cần có các nguyên liệu như sau:

- Nước xốt marinade
- 1 củ cà rốt lớn, cắt thành miếng dài 1,25cm
- 1 củ hành, cắt thành miếng dài 1,25cm
- 1 bẹ cần tây, cắt thành miếng dài 1,25cm
- 2 tép tỏi - Rau thơm
- 1/4 tác rượu mạnh
- 10 hạt tiêu đan
- 6 tác rượu vang đỏ loại ngon
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 900g thịt bò (từ cổ đến vai), làm sạch và cắt thành từng miếng hình khối mỗi cạnh chừng 3,75cm
- 1 muỗng canh bột cà chua
- 2 muỗng canh bột năng
- 1 tách rưỡi lước lèo
- 32 củ hành luộc, lột vỏ
- 1 muỗng canh bơ lạt - 2 muỗng cà phê đường
- 140 nấm, cắt làm 4 – Tỏi băm nhỏ
- 227g thịt ba rọi cắt lát
- 2 lát bánh mì trắng, bỏ vỏ bánh và cắt thành hình tam giác – 2 muỗng canh rau mùi tươi, cắt nhỏ.





Cách làm:


Các bước thực hiện món lagu bò 

- Đặt tất cả các nguyên liệu làm nước xốt vào 1 cái chén cùng với thịt bò. Đậy lại và bỏ vào tủ lạnh qua đêm.

- Đun nóng lò ở nhiệt độ khoảng 2040C. Lọc nước xốt vào 1 cái chảo, lấy bò ra và bỏ qua 1 bên, giữ phần rau và rau thơm riêng.

- Đun nước sôi nước xốt, hớt bỏ bọt và nấu từ 6-8 phút. Dùng rây lọc nước xốt. Đun nóng một ít dầu hoặc bơ trong 1 cái xoong chống lửa. Vỗ nhẹ cho thịt khô và làm nâu các mặt của thịt, sau đó lấy ra
.
- Cho rau đã lọc kỹ vào nước xốt. Hạ lửa nhỏ và nấu tiếp, quậy thường xuyên cho hơi vàng. Cho bột vào chảo cùng với bột cà chua, tăng thêm lửa là quậy trong 3 phút. Rải bột năng lên, đặt vào lò chừng 6-8 phút, lấy ra và trộn bột. Đặt trên lửa vừa, cho nước xốt vào và đun sôi, quậy thường xuyên, cho nước lèo và rau thơm. Tiếp tục đun sôi, đậy lại và nấu trong 1 giờ 30 phút hoặc cho đến khi thịt mềm.

- Đặt hành, bơ, đường và 1 ít muốn vào chảo, đổ nước cho ngậm đủ phần nguyên liệu. Nấu thêm trên lửa vừa cho đến khi nước gần như đã hết, và xoay chảo cho hành vàng. Chiên tỏi và thịt muốn trong một ít dầu, lọc kỹ sau đó trộn chung vào hành và nấm.

- Phết bơ đã tan lên bánh mì và nướng trong lò chừng 3-5 phút hoặc cho đến khi vàng.

- Khi bò đã chín, hớt phần mỡ nổi phía trên, lấy bò ra đĩa, đậy lại và giữ ấm. Lọc nước xốt và cho vào chảo, cho rau vào. Đun sôi và hầm trong 15 phút, hoặc cho đến khi nước xốt bám vào phần lưng m
uỗng, hớt bọt thường xuyên. Nêm, lọc thịt và hầm hoặc cho vào lò trong 5 phút. Cho hành, nấm và thịt muối vào. Nhúng một góc bánh mì vào nước xốt và nhúng vào rau mùi. Rải phần rau mùi còn lại lên bò và dọn với bánh mì, đặt 1 bên đĩa hay trên 1 đĩa riêng.


Chúc các bạn thực hiện thành công món  lagu bò .

Nếu bạn cần đơn vị để nấu món lagu bò hãy liên hệ với chúng tôi .Chúng tôi là đơn vị chuyên nấu suất ăn công nghiệp :http://setupnhahang.bepchien.com/Cung-cap-suat-an-cong-nghiep với nhiều năm kinh nghiệm nấu món lagu bò sẽ làm quý khách hàng ngon miệng!


Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét