;

Chủ Nhật, 2 tháng 3, 2014

Dê nướng chả ba lớp

Nguyên liệu làm món dê nướng chả ba lớp:

- Thịt dê 0,5kg.
- Hạt mùi 0,003kg.
- Thịt nạc vai 0,3kg.
- Mật ong 0,05kg.
- Gan dê (hay gan lợn) 0,3kg.
- Sả 3 củ, giấm, ớt.
- Nước mắm, muối, hạt tiêu.
- Hành, tỏi khô, hành hoa.
- Rau thơm, mỡ nước, đường.
- Rau ngổ, lá chanh
Cách làm món dê nướng chả ba lớp:
- Thịt dê, thịt lợn và gan thái miếng to bản, ngang thớ hơi
dày ướp kỹ với mắm muối, hạt tiêu, nước sả vắt, hạt mùi (giã nhỏ), hành, tỏi khô(băm nhỏ), mật ong và ít mỡ nước.
- Lúc sắp ăn, xâu thịt vào xiên tre(vót nhọn) có một miếng
thịt dê, một miếng thịt lợn, kẹp một miếng gan ở giữa rồi
đem nướng chín vàng đều là được.
- Hành hoa, rau ngổ, rau thơm lót trong đĩa, bày chả lên
trên, rắc hạt tiêu và lá chanh thái nhỏ.
- Ăn nóng, chấm với giấm pha ớt, đường và mỡ nước như nước chấm chả mỡ chài.
Yêu cầu thành phẩm:
- Chả nướng vàng đều, không khô, không khét.
- Dậy mùi chả nướng. Vị vừa ăn.
- Nước chấm không chua gắt.
Chú dẫn:
 Khi bày chả vào đĩa phải giữ nguyên ba lớp (thịt dê, gan, thịt lợn).

Chúc các bạn thực hiện thành công món dê nướng chả ba lớp.

Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét