;

Thứ Bảy, 15 tháng 3, 2014

Cà dĩa xào cua

Vật liệu làm món cà dĩa xào cua:

 - 4 trái cà dĩa thứ trắng tròn có khía
- 200gr thịt nạc
- 1 con cua to
- 1 củ hành tây, ngò
- 1 muỗng canh bột mì
- 1 muỗng giấm chua. Gia vị: Mỡ nước, tiêu, đường, nước mắm.
Cách làm món cà dĩa xào cua:
 - Cua luộc chín, gỡ lấy thịt.
- Thịt nạc xắt mỏng, củ hành xắt theo chiều dọc.
- Lấy một muỗng canh bột mì khuấy trong nửa chén ăn cơm nước, cho vào 1 muỗng giấm chua, nửa muỗng nước mắm, thêm chút đường nếm cho vừa.
- Cà cắt khúc độ 5 phân, gọt vỏ cắt 6 miếng ngâm nước cho khỏi bị đen.
- Đặt xoong lên bếp lửa, cho mỡ, tỏi, cà vào chiên vừa chín, nêm chút nước mắm cho vừa và giữ cho nguyên miếng dọn ra dừa bàn.
- Thịt xào với củ hành, tiêu, rưới nước giấm bột và cho cua vào trộn đều hết để lên mặt cà. Rắc ngò.

Chúc các bạn thực hiện thành công món cà dĩa xào cua.
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét