Bò Xào Rau Cần
Nguyên liệu:
- 500 g thịt bò
- 1 củ hành tây
- 3 cành cần tây
- 1 củ cà rốt - 2 tép tỏi
- 1 muỗng súp rượu gạo, dầu ăn, muối, 1 tí đường
- 2 cọng hành lá, ít rau ngổ trang trí, tiêu
Chuẩn bị:
Thao tác chuẩn bị món bò xào rau cần
1) Thịt bò chọn loại dùng để stir fry, đã được cắt mỏng.
2) Hành tây gọt vỏ rửa sạch, cắt làm 6 múi
3) Cần tây rửa sạch, để ráo nước, cắt dày 1 cm, hơi xéo theo thân cần.
4) Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi mỏng.
5) Hành lá cắt khúc dài 2 cm.
6) Ép tỏi hơi dập.
Cách làm:
1) Chảo nóng cho dầu vào, dầu nóng cho tỏi ép dập vào. Tỏi thơm bỏ thịt bò vào xào cho đến khi thịt hơi săn lại thì cho 1 muỗng súp rượu gạo vào. Để to lửa lên, xào đều. Rắc lên thịt một tí xíu đường. Xào thêm một tí, nêm muối vào. Thịt săn chín lại. Trút thịt ra đĩa.
2) Bắt chảo trở lại lên bếp. Cho vào một ít dầu ăn. Dầu nóng cho hành tây và cà rốt xào đều. Cho cần tây vào. Xào cho các nguyên liệu đảo đều trong chảo. Chắt nước ở đĩa thịt vào chảo rau. Xào đến khi rau tái chín thì rắc đều lên một tí xíu muối. Xào cho đến khi rau chín, nêm vừa ăn là được.
3) Đổ thịt trong đĩa vào chảo (2). Cho hành lá vào.Trộn đều. Tắt lửa.
Múc ra đĩa, rắc lên một ít tiêu. Trang trí vào ít cọng ngò.
Xem thêm cách làm Bò lúc lắc | Thiết bị làm bếp: http://bepchien.com/
Tags: mon-ngon-cuoi-tuan
Để thực hiện món bò xào rau cần cần có các nguyên liệu như sau:
- 500 g thịt bò
- 1 củ hành tây
- 3 cành cần tây
- 1 củ cà rốt - 2 tép tỏi
- 1 muỗng súp rượu gạo, dầu ăn, muối, 1 tí đường
- 2 cọng hành lá, ít rau ngổ trang trí, tiêu
Chuẩn bị:
Thao tác chuẩn bị món bò xào rau cần
1) Thịt bò chọn loại dùng để stir fry, đã được cắt mỏng.
2) Hành tây gọt vỏ rửa sạch, cắt làm 6 múi
3) Cần tây rửa sạch, để ráo nước, cắt dày 1 cm, hơi xéo theo thân cần.
4) Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi mỏng.
5) Hành lá cắt khúc dài 2 cm.
6) Ép tỏi hơi dập.
Cách làm:
Các bước thực hiện món bò xào rau cần
1) Chảo nóng cho dầu vào, dầu nóng cho tỏi ép dập vào. Tỏi thơm bỏ thịt bò vào xào cho đến khi thịt hơi săn lại thì cho 1 muỗng súp rượu gạo vào. Để to lửa lên, xào đều. Rắc lên thịt một tí xíu đường. Xào thêm một tí, nêm muối vào. Thịt săn chín lại. Trút thịt ra đĩa.
2) Bắt chảo trở lại lên bếp. Cho vào một ít dầu ăn. Dầu nóng cho hành tây và cà rốt xào đều. Cho cần tây vào. Xào cho các nguyên liệu đảo đều trong chảo. Chắt nước ở đĩa thịt vào chảo rau. Xào đến khi rau tái chín thì rắc đều lên một tí xíu muối. Xào cho đến khi rau chín, nêm vừa ăn là được.
3) Đổ thịt trong đĩa vào chảo (2). Cho hành lá vào.Trộn đều. Tắt lửa.
Múc ra đĩa, rắc lên một ít tiêu. Trang trí vào ít cọng ngò.
Xem thêm cách làm Bò lúc lắc | Thiết bị làm bếp: http://bepchien.com/
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét