;

Thứ Tư, 5 tháng 3, 2014

Súp óc heo

Vật liệu làm món súp óc heo:

- 300g xương heo
- 15g tôm khô
- 2 con khô mực nhỏ
- 2 củ hành tây
- 3 bộ óc heo
- 150g thịt cua
- 150g bột năng
- 3 hột gà
- 1,5 ly nhỏ rượu đế
- 2 muỗng cà phê dầu mè
– Giấm tiêu - Ngò
– Gia vị (muối, tiêu, đường, bột ngọt)
Cách làm món súp óc heo:
— Chuẩn bị
- Nước lèo nấu giống như bài súp măng cua, còn lại khoảng 1 lít, nêm gia vị vừa ăn.
- Thịt cua đem hấp nóng.
- Óc heo rửa sạch lấy hết gân máu, rưới rượu đem chưng cách thủy 10 phút, óc chín để nguội cắt miếng vuông 1,5 cm.
- Bột năng quậy với 1 chén nước.
- Hột gà đánh đều ra tô.
— Nấu súp:
 Nước lèo sôi quậy bột năng hơi sệt, bột thật trong, quậy trứng vào, súp thật sôi nhắc xuống.
— Trình bày:
 Múc súp ra thố, cho thêm tiêu, ngò, dầu mè, dùng nóng với giấm tiêu.

Chúc các bạn thực hiện thành công món súp óc heo.

Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét