;

Thứ Bảy, 8 tháng 3, 2014

Phở gà

Vật liệu làm món phở gà:

- 1 con gà thái dầu độ 1,5kg (loại gà có mỡ vàng phía bụng, có trứng, nấu mới ngon) – 1/2kg đầu cánh gà
- 2 củ cải trắng
- 50g gừng
- 100g hành ta
- 2 củ hành tây
- Muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm ngon
- 2 củ tỏi, mỡ gà và lòng mỡ nước
- 5 bông đinh hương + hồi hương + 1 miếng quế chi (hoặc 1 gói vị phở có bán tiệm chạp phô)
- Ớt, ngò, húng cây, rau quế, ngò gai, rau ôm
- 24 tép hành lá
- 2kg bánh phở
- Tương ngọt, tương cay, giá, chanh
Cách làm món phở gà:
— CHUẨN BỊ
1. Gừng: Nướng vàng, cạo vỏ cho sạch, đập giập.
2. Củ cải trắng: Gọt vỏ, cắt khúc dài 6cm, chẻ làm tư.
3. Hành ta: Nướng vàng, cạo vỏ, đập giập.
4. Hành tây: Xắt lát mỏng.
5. Đinh hương + hồi hương + quế: Rang vàng, giã nhỏ, cho vào túi vải cột lại cho chặt.
6. Ớt: Xắt mỏng.
7. Hành lá: Lấy phần củ trắng, cắt dài độ kiểm, phần lá xắt nhỏ.
— CÁCH NẤU
 Cho 8 lít nước lã vào xoong, bắc lên bếp nấu sôi, cho đầu cánh gà chặt khúc - hành ta + gừng nướng + củ cải trắng + nguyên con gà vào. Nấu lửa trung bình, gà mềm vớt ra, lóc thịt, xắt miếng vừa ăn (xắt miếng to cho ngon), xương gà cho hầm tiếp khi tất cả đều mềm, đem ra lọc lấy nước lèo, lấy độ 7 lít (lửa vừa, lửa to, nước lèo bị đục). Cho nước lèo vào xoong trở lại, bắc lên bếp nấu sôi, cho túi đinh hương vào cho có vị phở, để độ 1 giờ đến 2 giờ nước lèo có vị phở thì lấy ra, nêm muối + nước mắm ngon + tiêu + đường + bột ngọt cho vừa ăn, cho hành lá lấy phần củ trắng vào (còn lại độ 6 lít).
- Nước lèo: Phi thơm tỏi băm, cho mỡ gà + mỡ nước vào, phi lấy nước mỡ màu vàng, cho vào thố, khi dùng cho lên bát phở.
— CÁCH DÙNG
Tương tự như phở bò.

Chúc các bạn thực hiện thành công món phở gà

Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét