;

Chủ Nhật, 9 tháng 3, 2014

Bì da heo

Vật liệu làm món bì da heo:

1 miếng bóng bì heo lớn (loại hàng dày) - 500g jambon - 500g giò sống. Gia vị: Tiêu + muối + đường + bột ngọt + tỏi băm, tiêu sọ, giấm, kim, chỉ may - 500g lỗ tai heo loại dày, dẻo - 350g da heo, 1 cục phèn chua - 8 tai nấm mèo - 3 hột vịt, 1 củ cà rốt + 1 củ cải trắng + 1 muỗng café bột năng.
Cách làm món bì da heo:
—Chuẩn bị:
- Phèn chua giã nhỏ ngâm nước ấm, khuấy tan cho bóng bì vào ngâm độ 5 hay 10 phút. Rửa sạch để ráo.
- Jambon: Thái mỏng, cắt làm 3.
- Lỗ tai heo + da heo cạo rửa sạch, cho vào nồi nước sôi luộc chín mềm với chút muối, vớt ra thái mỏng lạng xéo.
- Nấm mèo: Ngâm nước gọt chân thái sợi nhuyễn.
- Hột vịt: Quậy tan, rây lại cho chút tiêu, muối, bột ngọt, màu vàng, bột năng quậy nước lạnh tráng mỏng, thái sợi.
- Cà rốt + củ cải trắng: Gọt vỏ, tỉa hoa ngâm giấm, đường.
— Chế biến: 
- Trộn chung: Jambons + giò sống + lỗ tai heo + da heo + nấm mèo + hột vịt + tiêu + tiêu sọ + muối + đường + bột ngọt + tỏi bằm. Nhồi vào miếng bóng bì (dùng kim chỉ may chặt lại).
- Cho bóng vào bao nylon trắng dài cột chặt lại.
- Xửng nước sôi cho bóng bì vào hấp 1 giờ.
- Khi chín vớt ra thau nước, lấy ra để nguội cho vào tủ lạnh.
- Khi ăn cắt từng khoanh tròn dày 0,5cm đến 1cm. Xếp chung quanh đĩa cà rốt + củ cải trắng. Dùng với xì dầu, ớt xắt khoanh.

Chúc các bạn thực hiện thành công món bì da heo.
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét