;

Thứ Bảy, 15 tháng 3, 2014

Đầu mực xào cà ri

Vật liệu làm món đầu mực xào cà ri:

 - 1 kg đầu mực nang
- 3 củ hành tây
- 1 cây cần tây nhỏ
- 1 muỗng canh bột cà ri
- một ít lá thơm
- 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê đường
- 50g gừng
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng canh ớt cắt nhỏ
- 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn.
Cách làm món đầu mực xào cà ri:
 - Đầu mực làm sạch, rửa, để ráo.
- Gừng gọt vỏ, rửa, cắt lát dày, đập dập.
- Cho đầu mực + gừng đập dập vào xoong xào trên lửa lớn 5 phút, cho ra rổ xả nước nguội, xóc ráo, cắt miếng vừa.
- Hành tây bóc vỏ, rửa, cắt múi cam.
- Cần Tây Cắt gốc, rửa, chỉ lấy phần cọng và lá non, cắt nhỏ, để lại một ít lá trang trí.
Phi vàng tỏi trong dầu ăn, cho bột càn + lá thơm + ớt cắt nhỏ, khuấy đều 1 phút, cho hành tây + cần tây cắt nhỏ vào xào 2 phút, cho đầu mực + muối + đường vào xào nhanh trên lửa lớn 3 phút nhấc xuống.
- Múc đầu mực xào càri ra đĩa, trang trí lá cần tây, dọn dùng nóng.

Chúc các bạn thực hiện thành công món đầu mực xào cà ri.
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét