;

Thứ Năm, 27 tháng 2, 2014

Dưa kim chi

Cách làm món dưa kim chi:

- Cải thảo, củ cải đỏ, củ cải trắng, gừng bỏ vỏ xắt mỏng dùng bàn chận vuông 1 x 1 phân hay 1 x 2 phân; hay dùng bàn chận thanh cầu, ớt xắt sợi ướp muối để độ 10 phút. Rửa lại nước lạnh có pha phèn chua, vắt khô nước phơi nắng độ 6 giờ. Đem vô ướp đường để trong mát độ 4 giờ, tỏi + ớt một phần bằm nhuyễn + tỏi một phần xắt lát hay để nguyên tép hòa vào, cho vào keo đậy kín độ 2-3 ngày đêm sử dụng được.
- Nếu muốn nhanh tất cả sau khi rửa sạch để ráo nước, ướp đường + tỏi + ớt đem phơi nắng độ 6 giờ, cho vào keo, cho nước giấm vào ngập, đậy kín để độ vài giờ hoặc 1 ngày đêm sử dụng.

Chúc các bạn thực hiện thành công món dưa kim chi

Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét