Dưa củ kiệu
Cách làm món dưa củ kiệu:
- Bình quân củ kiệu mua về 1kg lặt sơ ướp 1 chén muối hột, trộn đều để 1 ngày đêm; sau đó rửa sạch, lặt lại thật sạch.
- Ngâm lại nước lạnh + một ít phèn chua + một ít thuốc tẩy đường độ 2-3 ngày đêm. Rửa sạch lại với nước lạnh, vớt để khô nước.
- Bình quân 1kg củ kiệu đã lặt sạch ướp đường cát độ 400-500g + một ít phèn chua trộn đều đem phơi nắng 1 ngày. Sau đó sắp vào keo, cho nước giấm trắng vào ngập, đậy kín độ 3-4 ngày trở lên sử dụng được.
Chúc các bạn làm thành công món dưa củ kiệu
Tags: mon-ngon-de-lam
- Bình quân củ kiệu mua về 1kg lặt sơ ướp 1 chén muối hột, trộn đều để 1 ngày đêm; sau đó rửa sạch, lặt lại thật sạch.
- Ngâm lại nước lạnh + một ít phèn chua + một ít thuốc tẩy đường độ 2-3 ngày đêm. Rửa sạch lại với nước lạnh, vớt để khô nước.
- Bình quân 1kg củ kiệu đã lặt sạch ướp đường cát độ 400-500g + một ít phèn chua trộn đều đem phơi nắng 1 ngày. Sau đó sắp vào keo, cho nước giấm trắng vào ngập, đậy kín độ 3-4 ngày trở lên sử dụng được.
Chúc các bạn làm thành công món dưa củ kiệu
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét