;

Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Thịt Bò Kho

Nguyên liệu:


Để thực hiện món thịt bò kho cần có các nguyên liệu như sau:


-1kg thịt bò - 200gr cà rốt
- 6 bông tai vị
- 1 muỗng bột cari, 2 muỗng hột điều dầu, 1 ít lá thơm
- Củ hành, tỏi, tiêu, muối, bột ngọt, đường, sả, ớt
- Mỡ nước, chanh, tương, rau, quế


Cách làm:


Các bước thực hiện món thịt bò kho 


* Giai đoạn 1:a. Tai vị: nướng đen, đâm nhuyễn, cà thành bột
b. Hột điều dầu: chảo nóng cho vào 1 muỗng mỡ, mỡ nóng cho hột điều dầu vào và nhắc chảo xuống ngay, chờ cho ra màu, vớt hột điều dầu ra bỏ. Bắt chảo trở lên bếp mỡ nóng cho tỏi băm vào cho thơm, sau đó cho bột tai vị + bột cà ri và lá thơm vào xào để có màu đẹp và thơm.
c. Thịt bò: rửa sạch xắt miếng to 3-4 cm. Ướp thịt với hành, tỏi băm nhuyễn + muối + đường + bột ngọt + 1 chút nước tương + 1/2 hỗn hợp hột điều dầu. Ướp độ 1/2 giờ cho thịt ngấm gia vị.
d. Cà rốt: cắt khúc độ 2 lóng tay
* Giai đoạn 2: Cách nấu thịt
 Chảo mỡ nóng, phi hành tỏi vào cho thơm. Bỏ cà rốt+ thịt vào xào cho xăn thịt và rút hết nước. Vớt cà rốt ra, chế nước sôi vô cho ngập thịt. Cho xả đã chặt khúc bó lọn vào. Thịt gần mềm cho cà rốt vào, thịt và cà rốt mềm, nêm lại vừa ăn, đổ 1/2 hỗn hợp điều dầu vào trước khi nhắc xuống. Như vậy màu thịt bò kho sẽ đẹp.
Thịt bò kho ăn nóng với bánh mì, rau quế, muối, tiêu ớt chanh.
+ Ghi chú: trường hợp có cà hộp thì xào cà +đường + hành tỏi băm nhỏ trong chảo mỡ nóng. Thịt mềm, cho cà vào độ vài phút trước khi nhắc xuống.


Chúc các bạn thực hiện thành công món thịt bò kho 

Xem thêm cách làm món bò tái chanh | Bếp chiên giá rẻ nhất tại: http://bepchien.com/
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét