Bò Tái Chanh
Nguyên liệu:
- 500gr thịt bò phi lê
- 2 củ hành tây lớn.
- 100gr hành ta.
- 100gr đậu phộng (loại thông vỏ).
- 1 gói ngò gai.
- 4 trái chanh tươi.
- Bánh Phồng tôm chiên.
- Tiêu đường, bột ngọt, muối, tỏi.
- Nước mắm chanh ớt tỏi.
- Vài trái ớt. - Dầu ăn.
Cách làm:
- Tỏi: bóc vỏ bằm nhuyễn.
- Hành tây: bóc vỏ, thái khoanh mỏng, ngâm dấm đường.
- Thịt bò: rửa sạch, thấm khô nước, đem để tủ đá cho đông lạnh hơi sượng sượng cho thịt dễ thái. Lấy thịt ra khỏi tủ đá, thái thịt thật mỏng. Ướp tiêu +muối + đường + bột ngọt + tỏi bằm nhuyễn. Để thịt ướp khoảng 1 tiếng.
- Hành ta: bóc vỏ, thái theo chiều dọc, đem chiên vàng, vớt ra cái rây cho ráo dầu.
- Đậu phộng: rang vàng, giã dập.
- Rau ngò gai: cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo, thái sợi.
- Chanh: cắt nhỏ ra làm nhiều miếng.
- Ớt: rửa sạch, để ráo, bỏ hột, thái sợi.
Đặt lên bếp nồi nước, nấu cho thật sôi. Cho thịt bò vào trong, đảo thật nhanh tay, rồi đổ ra rổ cho ráo nước. Mục đích trong thịt bò cho tái (thịt màu hơi hồng) chứ không nấu chín.
Vớt hành tây ngâm dấm ra, để ráo
Trải một lớp hành ở phía dưới, trên sắp một lớp thịt bò, trải miếng mỏng đều ra.
Kế đến, rắc ngò gai và ớt thái sợi, đậu phộng rang giã dập, hành chiên vàng. Cuối cùng rắc một ít tiêu lên mặt.
Tags: mon-ngon-moi-ngay
Để thực hiện món bò tái chanh cần có các nguyên liệu như sau:
- 500gr thịt bò phi lê
- 2 củ hành tây lớn.
- 100gr hành ta.
- 100gr đậu phộng (loại thông vỏ).
- 1 gói ngò gai.
- 4 trái chanh tươi.
- Bánh Phồng tôm chiên.
- Tiêu đường, bột ngọt, muối, tỏi.
- Nước mắm chanh ớt tỏi.
- Vài trái ớt. - Dầu ăn.
Cách làm:
Các bước thực hiện món bò tái chanh
- Tỏi: bóc vỏ bằm nhuyễn.
- Hành tây: bóc vỏ, thái khoanh mỏng, ngâm dấm đường.
- Thịt bò: rửa sạch, thấm khô nước, đem để tủ đá cho đông lạnh hơi sượng sượng cho thịt dễ thái. Lấy thịt ra khỏi tủ đá, thái thịt thật mỏng. Ướp tiêu +muối + đường + bột ngọt + tỏi bằm nhuyễn. Để thịt ướp khoảng 1 tiếng.
- Hành ta: bóc vỏ, thái theo chiều dọc, đem chiên vàng, vớt ra cái rây cho ráo dầu.
- Đậu phộng: rang vàng, giã dập.
- Rau ngò gai: cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo, thái sợi.
- Chanh: cắt nhỏ ra làm nhiều miếng.
- Ớt: rửa sạch, để ráo, bỏ hột, thái sợi.
Đặt lên bếp nồi nước, nấu cho thật sôi. Cho thịt bò vào trong, đảo thật nhanh tay, rồi đổ ra rổ cho ráo nước. Mục đích trong thịt bò cho tái (thịt màu hơi hồng) chứ không nấu chín.
Vớt hành tây ngâm dấm ra, để ráo
Trải một lớp hành ở phía dưới, trên sắp một lớp thịt bò, trải miếng mỏng đều ra.
Kế đến, rắc ngò gai và ớt thái sợi, đậu phộng rang giã dập, hành chiên vàng. Cuối cùng rắc một ít tiêu lên mặt.
Chúc các bạn thực hiện thành công món bò tái chanh
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét