Ốc Len Xào Dừa
Nguyên liệu:
Ốc len 1kg - Dừa cốt 1 chén - Rau răm, dầu ăn, muối - Sả + ớt + tỏi băm nhuyễn, nước mắm, đường (mỗi thứ 1 muỗng cà phê) - Ớt xắt khoanh.
Cách thực hiện:
Các bước thực hiện món ốc len xào dừa
- Ốc lựa con lớn, rửa sạch bùn, chặt đầu nhọn (3 mắt), rửa lại, để ráo.
- Phi tỏi, hành, sả, ớt cho thơm; cho ốc vào + muối + đường + nước mắm trộn đều trong vài phút, cho nước dừa dão vào trộn đều khoảng 5 phút, cho nước cốt dừa vào, để lửa lớn, nước cạn sánh, nhấc xuống trộn rau răm, múc ra đĩa, rắc ớt.
- Dùng nóng.
Tags: mon-ngon-cuoi-tuan
Để thực hiện món ốc len xào dừa cần có các nguyên liệu như sau:
Ốc len 1kg - Dừa cốt 1 chén - Rau răm, dầu ăn, muối - Sả + ớt + tỏi băm nhuyễn, nước mắm, đường (mỗi thứ 1 muỗng cà phê) - Ớt xắt khoanh.
Cách thực hiện:
Các bước thực hiện món ốc len xào dừa
- Ốc lựa con lớn, rửa sạch bùn, chặt đầu nhọn (3 mắt), rửa lại, để ráo.
- Phi tỏi, hành, sả, ớt cho thơm; cho ốc vào + muối + đường + nước mắm trộn đều trong vài phút, cho nước dừa dão vào trộn đều khoảng 5 phút, cho nước cốt dừa vào, để lửa lớn, nước cạn sánh, nhấc xuống trộn rau răm, múc ra đĩa, rắc ớt.
- Dùng nóng.
Chúc các bạn thực hiện thành công món ốc len xào dừa
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét