Ốc Hấp Gừng
Nguyên liệu:
Ốc bươu lớn 3kg - Thịt nạc xay 200g - Nấm mèo 50g - Hành tây, lá gừng (hoặc lá sả) - Muối, tiêu, đường, nước mắm.
Cách thực hiện:
- Ốc rửa sạch, chặt bỏ đầu nhọn, cạy lấy thịt, bỏ phần dơ, vỏ ốc rửa lại thật sạch, úp cho ráo nước. Thịt ốc xóc muối, chà và rửa sạch nhớt, để ráo, băm nhuyễn trộn với thịt nạc + nấm đông cô, hành tây băm nhỏ đường + tiêu + nước mắm + chút muối; trộn đều.
- Lá gừng rửa sạch, bỏ đầu đuôi, đặt 2 lá chéo nhau theo hình chữ nhật, nhấn sâu vào miệng vỏ ốc, nhồi nhân vào đến khi đầy con ốc, xếp ốc vào xửng hấp chín (khoảng 15-20 phút).
- Khi dùng, kéo lá gừng ra, nhân đi theo.
- Dùng nóng với nước mắm chanh gừng.
Tags: mon-ngon-cuoi-tuan
Để thực hiện món ốc hấp gừng cần có các nguyên liệu như sau:
Ốc bươu lớn 3kg - Thịt nạc xay 200g - Nấm mèo 50g - Hành tây, lá gừng (hoặc lá sả) - Muối, tiêu, đường, nước mắm.
Cách thực hiện:
Các bước thực hiện món ốc hấp gừng
- Ốc rửa sạch, chặt bỏ đầu nhọn, cạy lấy thịt, bỏ phần dơ, vỏ ốc rửa lại thật sạch, úp cho ráo nước. Thịt ốc xóc muối, chà và rửa sạch nhớt, để ráo, băm nhuyễn trộn với thịt nạc + nấm đông cô, hành tây băm nhỏ đường + tiêu + nước mắm + chút muối; trộn đều.
- Lá gừng rửa sạch, bỏ đầu đuôi, đặt 2 lá chéo nhau theo hình chữ nhật, nhấn sâu vào miệng vỏ ốc, nhồi nhân vào đến khi đầy con ốc, xếp ốc vào xửng hấp chín (khoảng 15-20 phút).
- Khi dùng, kéo lá gừng ra, nhân đi theo.
- Dùng nóng với nước mắm chanh gừng.
Chúc các bạn thực hiện thành công món ốc hấp gừng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét