Hến Nấu Khế
Nguyên liệu:
Hến ruột 400g - Khế chua 3 trái - Mắm ruốc 1 muỗng - Hành, ngò, dầu ăn - Nước mắm, muối, ớt, rau răm.
Cách thực hiện:
- Phi hành tỏi băm nhuyễn cho thơm, trút hến vô xào đều, nêm nước mắm, tiêu, muối, để khoảng 5 phút, chế nước vô, đun sôi vớt bọt; kế cho khế xắt mỏng vắt bớt nước vào, nâu sôi lại, nêm vừa ăn, nhấc xuống, cho hành, ngò, rau răm xắt nhuyễn vô.
- Múc canh ra tô, cho vào vài lát ớt.
- Dùng nóng.
Tags: mon-ngon-cuoi-tuan
Để thực hiện món hến nấu khế cần có các nguyên liệu như sau:
Hến ruột 400g - Khế chua 3 trái - Mắm ruốc 1 muỗng - Hành, ngò, dầu ăn - Nước mắm, muối, ớt, rau răm.
Cách thực hiện:
Các bước thực hiện món hến nấu khế
- Phi hành tỏi băm nhuyễn cho thơm, trút hến vô xào đều, nêm nước mắm, tiêu, muối, để khoảng 5 phút, chế nước vô, đun sôi vớt bọt; kế cho khế xắt mỏng vắt bớt nước vào, nâu sôi lại, nêm vừa ăn, nhấc xuống, cho hành, ngò, rau răm xắt nhuyễn vô.
- Múc canh ra tô, cho vào vài lát ớt.
- Dùng nóng.
Chúc các bạn thực hiện thành công món hến nấu khế
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét