;

Thứ Ba, 4 tháng 3, 2014

Gỏi cá chẽm

Vật liệu làm món gỏi cá chẽm:

- 1/2kg cá chẽm nạc
- 200g hành tây; 1 củ cà rốt
- 6 cụm cầu  tàu (200g)
- 10 quả hành, tỏi, ớt, giấm đường, bánh phồng tôm
- Nước mắm ngon (1/3 chén)
- 50g tỏi phi vàng - 50g hành khô (phi vàng)
- 100g đậu phộng rang
- Ớt, ngò, mỡ nước
Cách làm món gỏi cá chẽm:
— Chuẩn bị
- Cá chẽm: Lóc bỏ da và xương nhỏ, thái lát mỏng 3 ly.
- Chanh: Vắt lấy nước, lọc bỏ hột, xếp cá vào ngâm + chút muối (nước chanh phải ngập cá) thỉnh thoảng trở cho cá chín đều.
- Hành tây: Bóc vỏ, xắt khoanh tròn, mỏng, ngâm giấm + đường.
- Cà rốt: Xắt sợi, ướp đường, vắt ráo.
- Cần tàu: Cắt khúc, ngâm giấm + đường.
- Nước mắm trộn gỏi: (xem bài Gỏi miến gà).
Chế biến :
- Khi gần ăn, ép cá cho ráo nước, cho ra thau, tách rời ra
+ hành tây + cần tàu + cà rốt, rưới nước mắm trộn gỏi đều cho thấm vừa ăn. Xếp ra đĩa, rải đậu phộng, hành phi, ớt xắt sợi.
- Dùng với bánh phồng tôm.
Chúc bạn làm thành công món gỏi cá chẽm.

Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét