Sushi tam sắc
Vật liệu cho món Shushi tam sắc:
- 150g tôm sú, bóc vỏ, băm nhỏ
-
3 trứng gà
-
5 trái đậu Hòa Lan, luộc chín, băm
nhuyễn
-
500g gạo dẻo
-
Muối, đường, một ít rượu trắng.
Cách làm món Shushi tam sắc:
-
Cho ít nước vào tôm, nêm muối, đường, rượu trắng, đun cạn nước.
-
Trứng đánh tan, nêm muối, đường, cho vào nồi khuấy đều để lửa nhỏ cho đến khi
trứng khô và tơi ra.
-
Trộn 1/2 cơm với đậu Hòa Lan.
-
Lót nylon vào khuôn, cho một ít cơm trắng vào khuôn, ấn chặt. Cho cơm trộn đậu
lên trên, ấn chặt.
-
Lót miếng nylon lên trên, chia khuôn thành hai phần. Gập một nửa nylon lại, cho
trứng vào phần không có nylon, phủ nylon lên trứng. Cho tôm vào nửa khuôn còn
lại, phủ nylon lên tôm. Dùng nắp khuôn ấn chặt.
-
Dọn cơm ra đĩa, trang trí bằng cà chua, dùng chung với xì dầu.
Chúc
các bạn làm thành công món shushi tam sắc
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét