;

Thứ Hai, 24 tháng 2, 2014

Sushi tam sắc

Vật liệu cho món Shushi tam sắc:
- 150g tôm sú, bóc vỏ, băm nhỏ
- 3 trứng gà
- 5 trái đậu Hòa Lan, luộc chín, băm nhuyễn
- 500g gạo dẻo
- Muối, đường, một ít rượu trắng.
Cách làm món Shushi tam sắc:
- Cho ít nước vào tôm, nêm muối, đường, rượu trắng, đun cạn nước.
- Trứng đánh tan, nêm muối, đường, cho vào nồi khuấy đều để lửa nhỏ cho đến khi trứng khô và tơi ra.
- Trộn 1/2 cơm với đậu Hòa Lan.
- Lót nylon vào khuôn, cho một ít cơm trắng vào khuôn, ấn chặt. Cho cơm trộn đậu lên trên, ấn chặt.
- Lót miếng nylon lên trên, chia khuôn thành hai phần. Gập một nửa nylon lại, cho trứng vào phần không có nylon, phủ nylon lên trứng. Cho tôm vào nửa khuôn còn lại, phủ nylon lên tôm. Dùng nắp khuôn ấn chặt.
- Dọn cơm ra đĩa, trang trí bằng cà chua, dùng chung với xì dầu.

Chúc các bạn làm thành công món shushi tam sắc
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét