;

Thứ Sáu, 17 tháng 1, 2014

Lẩu hải sản chua cay

Lẩu hải sản chua cay.


Nguyên liệu:

- 200g tôm sú tươi, bóc vỏ, giữ lại đuôi 
- 1 con mực ống, rửa sạch, cắt khoanh hay khứa vảy rồng, sau đó cắt miếng 
- 10 con nghêu, tách lấy thịt, bỏ vỏ 
- ớt cắt khoanh, hành lá, cắt khúc 
- 1 quả chanh, vắt lấy nước cốt 
- Hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm
- Tương ớt.

Cách làm món canh hải sản chua cay.

 - Đun sôi nước, nêm nước mắm, hạt nêm, đường. Cho tôm vào đun đến khi tôm đổi màu là được.
- Cho thêm nghêu và mực vào, đun thêm 5 phút, nêm lại gia vị vừa ăn. Sau cùng, cho tương ớt và nước cốt chanh vào.
- Rắc hành, ớt thái khoanh lên canh. Canh có vị chua, cay, dùng nóng với cơm hay bún đều ngon.
- Nếu dùng chung với bún, có thể thêm hoa chuối hoặc rau muống.

Chúc các bạn có món " Canh hải sản chua cay".

Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét