;

Thứ Sáu, 27 tháng 12, 2013

Sườn Heo Nướng

Vật liệu:

Nguyên liệu cần thiết cho món sườn heo nướng gồm có:

 - Sườn heo: 1kg - Riềng: 50g - Mẻ: 1/2 chén nhỏ - Than hoa - Dầu ăn, muối, ớt bột, mật ong.




Cách làm

Các bước thực hiện món: sườn heo nướng

- Sườn rửa sạch, chặt thành từng miếng cỡ hai ba đầu ngón tay. Cho sườn vào luộc nhanh với nước sôi rồi vớt ra để
- Riềng rửa sạch, gọt vỏ, giã dập. Mẻ hòa với nước lọc bỏ bã. Cho riềng mẻ, ớt bột, muối cùng một muỗng lớn mật ong vào ướp sườn. Dùng tay bóp sườn thật kỹ để khoảng 30 phút cho ngâm gia vị.
- Than hoa quạt đỏ rực, đặt tấm nướng lên trên rồi lần lượt xếp sườn vào nướng. Khi nướng giữ lửa thật đều. Phải lật trở miếng sườn đều tay và thỉnh thoảng dùng chổi lông phết một lớp dầu và nước ướp lên để miếng sườn không bị khô và lên màu đẹp. Sườn chín vàng là được. Sườn ăn cùng với sa lát dưa leo trộn hơi chua.

Chúc các bạn thực hiện thành công món: sườn heo nướng
Tags:
Các tin khác

1 nhận xét: