Tôm Kho Tàu
Nguyên liệu:
Tôm càng 1kg - Củ hành, tỏi, chanh - Nước mắm, đường, tiêu.
Cách thực hiện:
- Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi, gạch tôm để riêng, dùng dao bổ dọc sống lưng tôm, rút chỉ đen ra.
- Bắc chảo mỡ, phì hành tỏi, cho tôm vào chiên. Tôm hơi vàng, bớt lửa, trở đều con tôm. Tôm chín nhấc xuống, gắp ra.
- Lấy bớt dầu, cho hành tỏi vào + nước mắm (2 muỗng), đường, tiêu; cho tôm vào trở đều; tôm thấm gia vị, nhấc xuống.
- Gạch tôm cho vài giọt chanh vào + nước mắm + đường + mỡ + tiêu quậy đều tay, để vào chảo nhỏ, cho đến khi gạch tôm sền sệt thì nhúng tôm vào.
- Dùng với cơm.
Tags: mon-ngon-de-lam
Để thực hiện món tôm kho tàu cần có các nguyên liệu như sau:
Tôm càng 1kg - Củ hành, tỏi, chanh - Nước mắm, đường, tiêu.
Cách thực hiện:
Các bước thực hiện món tôm kho tàu
- Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi, gạch tôm để riêng, dùng dao bổ dọc sống lưng tôm, rút chỉ đen ra.
- Bắc chảo mỡ, phì hành tỏi, cho tôm vào chiên. Tôm hơi vàng, bớt lửa, trở đều con tôm. Tôm chín nhấc xuống, gắp ra.
- Lấy bớt dầu, cho hành tỏi vào + nước mắm (2 muỗng), đường, tiêu; cho tôm vào trở đều; tôm thấm gia vị, nhấc xuống.
- Gạch tôm cho vài giọt chanh vào + nước mắm + đường + mỡ + tiêu quậy đều tay, để vào chảo nhỏ, cho đến khi gạch tôm sền sệt thì nhúng tôm vào.
- Dùng với cơm.
Chúc các bạn thực hiện thành công món tôm kho tàu
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét