Tôm Chiên Giòn
Nguyên liệu:
Tôm thẻ 400g - Bột chiên giòn 400g - Bột nghệ 50g - Khoai lang bí 500g - Cà rốt, củ cải trắng 300g - Ớt, tỏi, chanh, nước mắm - Đường, xà lách, cà chua, rau thơm, giấm.
Cách thực hiện:
- Tôm làm sạch, để ráo. Khoai lang gọt vỏ, xắt sợi như cọng giá, ngâm nước muối, vớt ra rửa sạch, để ráo. Cà rốt, củ cải trắng xắt sợi, bóp muối xả sạch, ngâm giấm, đường để làm dưa chua.
- Hòa bột với nước lã đánh tan, độ sền sệt là được, cho bột nghệ vào, trộn khoai vào tiếp.
- Bắc chảo dầu, đun sôi, nhúng tôm vào hỗn hợp bột, bỏ vô chảo, chiên vàng, vớt ra để ráo, xếp vào đĩa, trên rắc ngò, ớt; cà chua tỉa hoa.
- Dùng với rau thơm, xà lách, chấm nước mắm tỏi, ớt.
Tags: mon-ngon
Để thực hiện món tôm chiên giòn cần có các nguyên liệu như sau:
Tôm thẻ 400g - Bột chiên giòn 400g - Bột nghệ 50g - Khoai lang bí 500g - Cà rốt, củ cải trắng 300g - Ớt, tỏi, chanh, nước mắm - Đường, xà lách, cà chua, rau thơm, giấm.
Cách thực hiện:
Các bước thực hiện món tôm chiên giòn
- Tôm làm sạch, để ráo. Khoai lang gọt vỏ, xắt sợi như cọng giá, ngâm nước muối, vớt ra rửa sạch, để ráo. Cà rốt, củ cải trắng xắt sợi, bóp muối xả sạch, ngâm giấm, đường để làm dưa chua.
- Hòa bột với nước lã đánh tan, độ sền sệt là được, cho bột nghệ vào, trộn khoai vào tiếp.
- Bắc chảo dầu, đun sôi, nhúng tôm vào hỗn hợp bột, bỏ vô chảo, chiên vàng, vớt ra để ráo, xếp vào đĩa, trên rắc ngò, ớt; cà chua tỉa hoa.
- Dùng với rau thơm, xà lách, chấm nước mắm tỏi, ớt.
Chúc các bạn thực hiện thành công món tôm chiên giòn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét