;

Thứ Hai, 15 tháng 7, 2013

Thịt Bò Nấu Nấm

Nguyên liệu:


Để thực hiện món thịt bò nấu nấm cần có các nguyên liệu như sau:


- 500g thịt bò bắp, rửa sạch, thái miếng vuông.
- 200g nấm mỡ, rửa sạch, bổ đôi.
- 200g thịt ba chỉ, rửa sạch, thái miếng khoảng 2cm
- 500g bơ
- 200ml rượu vang đỏ
- 1 củ hành tây, thái khoanh
- Tỏi tây băm nhuyễn
- Tiêu, đường, nước, tương, bột mỳ.



Cách làm:



Các bước thực hiện món thịt bò nấu nấm 


- Ướp thịt với hành tây, tỏi, nước tương và một ít rượu vang. Nấm mỡ xào qua với bơ cho thấm.
- Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho thịt vào xào thấm gia vị. Tiếp tục cho nước vào ngập thịt, đun đến khi thịt mềm. Cho nấm vào đun thêm khoảng 5 phút.
- Cho rượu vang, bột mỳ pha loãng để nước dùng có độ sánh vừa phải. Cuối cùng, cho hành tây, tỏi tây, bơ vào, đảo nhẹ, nhấc xuống.
- Múc ra bát nhỏ, cho vài cọng rau mùi lên trên, ăn nóng với bánh mì.



Chúc các bạn thực hiện thành công món thịt bò nấu nấm 


Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét