Thịt Bò Hầm Cà Rốt
Món này ăn kèm với bánh mì rất ngon.
Nguyên liệu:
- 2 muỗng tương ớt
- 1 muống nước sốt đậu
- 200g cà rốt gọt vỏ
- 500g thịt bò, loài thịt nạm
- 2 muỗng dầu hào
- 4g đường, 5g muối
- 6g tinh bột gà
- 50ml nước dùng
- 1 muỗng gừng băm
- 1 muỗng tỏi băm
Cách làm:
Các bước thực hiện món thịt bò hầm cà rốt
1. Cà rốt rửa sạch, cắt khối; thịt bò rửa sạch, thái mỏng.
2. Bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, cho gừng băm, tỏi băm, nước sốt đậu và tương ớt vào, kế đến cho thịt bò, cà rốt vào xào rồi cho rượu, nước dùng và tinh bột gà vào xào đều, nêm gia vị, dầu hào, sau đó đậy nắp om trên lửa nhỏ đến khi chín thì cho dầu mè và tiêu xay vào.
Tags: mon-ngon-moi-ngay
Nguyên liệu:
Để thực hiện món thịt bò hầm cà rốt cần có các nguyên liệu như sau:
- 2 muỗng tương ớt
- 1 muống nước sốt đậu
- 200g cà rốt gọt vỏ
- 500g thịt bò, loài thịt nạm
- 2 muỗng dầu hào
- 4g đường, 5g muối
- 6g tinh bột gà
- 50ml nước dùng
- 1 muỗng gừng băm
- 1 muỗng tỏi băm
Cách làm:
Các bước thực hiện món thịt bò hầm cà rốt
1. Cà rốt rửa sạch, cắt khối; thịt bò rửa sạch, thái mỏng.
2. Bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, cho gừng băm, tỏi băm, nước sốt đậu và tương ớt vào, kế đến cho thịt bò, cà rốt vào xào rồi cho rượu, nước dùng và tinh bột gà vào xào đều, nêm gia vị, dầu hào, sau đó đậy nắp om trên lửa nhỏ đến khi chín thì cho dầu mè và tiêu xay vào.
Chúc các bạn thực hiện thành công món thịt bò hầm cà rốt
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét