Chả Đùm
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 100g
- Hột vịt: 1 cái
- Bột ngọt: 1/4 muỗng cafe
- Nước mắm: 1/2 muỗng cafe
- Muối: 1/4 muỗng cafe
- Đường: 1 muỗng cafe
- Nước cốt dừa: 2 muỗng canh.
- Đậu phụng: 1 muỗng canh
- Nấm mèo: 3 cái
- Bún tàu: 1 chút
- Bánh phồng tôm.Để thực hiện món
Cách làm:
Các bước thực hiện món chả đùm
Thịt bò (loại ngon đổ nghen) xay nhuyễn với các gia vị trên. Bún tàu và nấm mèo thái nhỏ trộn với thịt, hột vịt, nước mắm, nước cốt dừa và đậu phộng xay nhỏ. Đổ vào tô hay chia thành những chén nhỏ đem chúng cách thủy hoặc hấp chừng 20 phút. Ăn với bánh phồng tôm.
Tags: mon-ngon-moi-ngay
Để thực hiện món chả đùm cần có các nguyên liệu như sau:
- Thịt bò: 100g
- Hột vịt: 1 cái
- Bột ngọt: 1/4 muỗng cafe
- Nước mắm: 1/2 muỗng cafe
- Muối: 1/4 muỗng cafe
- Đường: 1 muỗng cafe
- Nước cốt dừa: 2 muỗng canh.
- Đậu phụng: 1 muỗng canh
- Nấm mèo: 3 cái
- Bún tàu: 1 chút
- Bánh phồng tôm.Để thực hiện món
Cách làm:
Các bước thực hiện món chả đùm
Thịt bò (loại ngon đổ nghen) xay nhuyễn với các gia vị trên. Bún tàu và nấm mèo thái nhỏ trộn với thịt, hột vịt, nước mắm, nước cốt dừa và đậu phộng xay nhỏ. Đổ vào tô hay chia thành những chén nhỏ đem chúng cách thủy hoặc hấp chừng 20 phút. Ăn với bánh phồng tôm.
Chúc các bạn thực hiện thành công món chả đùm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét