Bò Cuốn Mỡ Chài
Nguyên liệu:
- Thịt thăn bò: 1kg
- Mỡ chài: 200g
- Gan heo: 200g
- Lạp xưởng: 100g - Đậu phụng rang: 200g
- Hành lá, hành củ, tỏi, sả, nước mắm, muối, tiêu, đường, bột ngọt.
Cách làm:
- Thịt bò bỏ gân, bạc nhạc, xắt lát mỏng ngang sớ, mỗi bề chừng 4cm
- Xắt gan heo thành lát bé hơn thịt bò, ướp muối, tiêu Lạp xưởng xắt lát mỏng.
- Hành, tỏi khô giã nhuyễn. Đậu phụng đập vỡ ướp thịt bò với nước mắm, muối, tiêu, đường, bột ngọt, hành, tỏi, sả và một nửa đậu phụng. Mỡ chài rửa sạch, cắt miếng vuông mỗi bề chừng 7cm, trải ra.
- Lấy thịt bò, gan, lạp xưởng để lên miếng mỡ và gói cuộn lại.
- Dùng vĩ hoặc ghim tre nướng vàng trên bếp than (bếp điện cũng được nhưng không ngon bằng bếp than). Sắp thịt đã nướng ra đĩa, thêm hành lá đã được xào thơm với mỡ (hoặc dầu ăn), rắc đậu phụng và ít hạt tiêu lên trên. Ăn nóng với nước chấm và các loại rau thơm.
Để thực hiện tốt món bò cuốn mỡ chài cần có bếp nướng. Bếp nướng điện là lựa chọn tốt nhất cho bạn vì không khói, bụi lại sạch sẻ. Xem chi tiết về Bếp Nướng tại: http://www.bepchien.com/59-bep-nuong-bbq-zh-58r.html
Tags: mon-ngon-moi-ngay
Để thực hiện món bò cuốn mỡ chài cần có các nguyên liệu như sau:
- Thịt thăn bò: 1kg
- Mỡ chài: 200g
- Gan heo: 200g
- Lạp xưởng: 100g - Đậu phụng rang: 200g
- Hành lá, hành củ, tỏi, sả, nước mắm, muối, tiêu, đường, bột ngọt.
Cách làm:
Các bước thực hiện món bò cuốn mỡ chài
- Thịt bò bỏ gân, bạc nhạc, xắt lát mỏng ngang sớ, mỗi bề chừng 4cm
- Xắt gan heo thành lát bé hơn thịt bò, ướp muối, tiêu Lạp xưởng xắt lát mỏng.
- Hành, tỏi khô giã nhuyễn. Đậu phụng đập vỡ ướp thịt bò với nước mắm, muối, tiêu, đường, bột ngọt, hành, tỏi, sả và một nửa đậu phụng. Mỡ chài rửa sạch, cắt miếng vuông mỗi bề chừng 7cm, trải ra.
- Lấy thịt bò, gan, lạp xưởng để lên miếng mỡ và gói cuộn lại.
- Dùng vĩ hoặc ghim tre nướng vàng trên bếp than (bếp điện cũng được nhưng không ngon bằng bếp than). Sắp thịt đã nướng ra đĩa, thêm hành lá đã được xào thơm với mỡ (hoặc dầu ăn), rắc đậu phụng và ít hạt tiêu lên trên. Ăn nóng với nước chấm và các loại rau thơm.
Chúc các bạn thực hiện thành công món bò cuốn mỡ chài
Để thực hiện tốt món bò cuốn mỡ chài cần có bếp nướng. Bếp nướng điện là lựa chọn tốt nhất cho bạn vì không khói, bụi lại sạch sẻ. Xem chi tiết về Bếp Nướng tại: http://www.bepchien.com/59-bep-nuong-bbq-zh-58r.html
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét